Wednesday, 10/08/2022 - 09:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TIẾN THẮNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI GIAO LƯU VIẾT CHỮ ĐẸP TRƯỜNG TIỂU HỌC TIẾN THẮNG

RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIAO LƯU “ VIẾT CHỮ ĐẸP” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Chữ đẹp nào phải hoa tay

Ta chăm luyện tập hàng ngày đâu quên

Gắng công ra sức chí bền

Gian nan rèn luyện mới nên con người

Người xưa đã từng khái quát nhận định về mối liên hệ giữa nét chữ với tính cách, tâm hồn con người qua câu: “Nét chữ nết người”. Quả thực, nhìn nét chữ viết có thể phần nào phỏng đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cẩu thả, đại khái hay cẩn thận, chu đáo.  Nhìn trang vở của học sinh với những dòng chữ đều tăm tắp, sạch sẽ thì cả cha mẹ và thầy cô đều dấy lên một niềm vui. Chúng ta như đặt niềm tin vào tương lai con trẻ.

          Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, hàng năm, ngành GD&ĐT huyện Yên Thế nói chung và trường tiểu học Tiến Thắng nói riêng vẫn thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu vở sạch, chữ đẹp. Đây là việc làm cần thiết để khuyến khích học sinh tích cực trau dồi nét chữ của mình.  

Song. Viết chữ xấu hay đẹp phụ thuộc nhiều vào quá trình uốn nắn, rèn luyện cũng như tính cẩn thận của mỗi người, nhất là thói quen luyện viết trong thời gian học tập. Thực tế cho thấy, quá trình rèn chữ viết của học sinh phải diễn ra liên tục, đều khắp ở các cấp học mới mong phát huy hiệu quả. Đối với mỗi học sinh, muốn viết chữ đẹp trước hết phải khổ luyện. Luyện viết chữ, thường xuyên trau dồi nét chữ còn là một công việc góp phần rèn luyện đức tính kiên nhẫn và ý chí của bản thân.  

Nhằm thúc đẩy phong trào: “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học; Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh trong nhà trường; tuyển chọn và nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh.

     Ngày 11/02/2022, trường Tiểu học Tiến Thắng đã tổ chức giao lưu: “Viết chữ đẹp” cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.

     Cuộc giao lưu được tiến hành theo các hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học; đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi học sinh tham dự cuộc thi phải chép một đoạn bài mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị trong thời gian 20 phút trên giấy ô ly đúng theo quy định.

     Tổng cộng toàn trường đã có 53 học sinh tham dự. Sau một thời gian làm việc khẩn trường, nghiêm túc, Ban Giám Khảo đã lựa chọn được 5 em đạt giải Nhất; 5 em đạt giải Nhì, 5 em đạt giải Ba và 5 em đạt giải Khuyến khích.

     Cuộc giao lưu viết chữ đẹp là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Bên cạnh đó, viết chữ đẹp còn giúp cho học sinh rèn tính cẩn thận, tính chính xác và tính thẩm mĩ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

Nhìn những nét chữ mềm mại, tròn trịa của các em trên trang giấy trắng, đội ngũ giáo viên trường ai nấy phấn khởi như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục rèn luyện cho các em. Ngày Hội đã khép lại, nhưng việc rèn chữ, giữ vở cho các em trong trường tiểu học Tiến Thắng vẫn sẽ được duy trì và hứa hẹn sẽ rộn ràng hơn trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội giao lưu “ viết chữ đẹp”:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết