Wednesday, 10/08/2022 - 09:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TIẾN THẮNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP 3C UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

THÁNG 12 “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2021 và kỷ niệm 32 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/1989-22/12/2021. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn. Trường Tiểu học Tiến Thắng đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa với chủ đề: “Chúng em noi gương chú bộ đội” - Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và kỉ niệm ngày Quốc phòng toàn dân, xuyên suốt trong tháng 12, các hoạt động đã được các giáo viên và học sinh nhà trường nhiệt liệt hưởng ứng qua việc tìm tòi, sáng tạo thiết kế những trang giáo án hay, những bài dạy tốt, đăng kí những giờ học tốt.

          Hòa chung với không khí của cả nước hướng về ngày 22-12 trong khung cảnh vừa phòng chống dịch mà vẫn đảm bảo việc dạy và học. Trường Tiểu học Tiến Thắng đã tổ chức các hoạt động lồng ghép các hoạt động vào các tiết học tại lớp để tôn vinh các chú bộ đội, để trò chuyện giúp cho các thế hệ học sinh hiểu được công lao, công việc, nhiệm vụ của các chú bộ đội. Hiểu được ý nghĩa của ngày 22/12 và khơi dậy lòng biết ơn của các cháu thiếu nhi đến các chú bộ đội, đang ngày đêm luyện tập canh gác bảo vệ tổ quốc cho các cháu yên tâm học tập.

          Để hưởng ứng phong trào “Uống nước nhớ nguồn” mà vẫn đảm bảo phòng chống dịch covid các em trường Tiểu học Tiến Thắng đã tham gia một số hoạt động đầy ý nghĩa về chú bộ đội qua các giờ chào cờ đầu tuần trực tuyến tại các lớp học, qua các buổi sinh hoạt tập thể cuối tuần tại lớp. Các em đã rất tích cực tham gia vẽ tranh, kể chuyện, đọc thơ, ca hát, đóng vai tiểu phẩm về chú bộ đội...

Hoạt động vẽ tranh về chú bộ đội của các em lớp 3C trong giờ sinh hoạt lớp cuối tuần.

 

 

Hoạt động làm bưu thiếp về chú bộ đội của các em lớp 3C trong giờ sinh hoạt lớp cuối tuần.

Ngoài ra các hoạt động trên các em còn tích cực tham gia hoạt động trải nghiệm học tập gắn liền với lao động sản xuất theo quy mô lớp.

Những hoạt động hướng về ngày 22/12 đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng dạy tốt, học tốt.

                                                                                                                             Trương Thị Hương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết